400 “ông lớn” ngành thép châu Á hội tụ ở Đà Nẵng

Admin

Hội nghị quy tụ hơn 400 “ông lớn” trong ngành thép khu vực châu Á cùng các chuyên gia đầu ngành, các hiệp hội liên quan và đại diện Chính phủ.

Từ ngày 13 đến 15/5, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, diễn ra Hội nghị và Triển lãm thép Đông Nam Á 2024 (2024 SEAISI Conference & Exhibition), sự kiện lớn nhất khu vực trong ngành thép.

Với chủ đề “Surviving and Thriving in the Decarbonized World” – “Tồn tại và Phát triển trong kỷ nguyên trung hòa Cacbon”, Hội nghị diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, hội thảo chuyên đề giới thiệu những công nghệ sản xuất thép mới nhất và đưa ra những dự báo về nhu cầu sử dụng thép trên thế giới trong những năm tới.

Tiêu dùng & Dư luận - 400 “ông lớn” ngành thép châu Á hội tụ ở Đà Nẵng

Sự kiện mang lại nhiều cơ hội giao thương, học hỏi và phát triển cho các bên tham gia, đồng thời góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững của ngành thép và kinh tế khu vực.

Ông Nghiêm Xuân Đa, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam chia sẻ: "Hội nghị là cơ hội tuyệt vời để chúng ta trao đổi về chính sách, phát triển công nghệ và thảo luận những thách thức cũng như cơ hội để tiến tới ngành thép xanh”.

Từ năm 2015, ngành công nghiệp thép Việt Nam đã phát triển và trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại ASEAN về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thép thành phẩm và xếp thứ 12 trên thế giới về sản xuất thép thô vào năm 2023, với sản lượng đạt 20 triệu tấn.

Tuy nhiên, ngành thép vẫn là một ngành có phát thải khí nhà kính lớn và tác động tới môi trường - chịu trách nhiệm cho 7% tổng lượng phát thải quốc gia và khoảng 46% các quá trình công nghiệp, theo các chuyên gia.

Tiêu dùng & Dư luận - 400 “ông lớn” ngành thép châu Á hội tụ ở Đà Nẵng (Hình 2).

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, phát biểu tại Hội nghị.

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đề nghị các cấp của các cơ quan quản lý nhà nước Trung ương và địa phương quan tâm đến việc tạo điều kiện cho Hiệp hội Thép Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp sản xuất thép đủ điều kiện thực hiện chuyển đổi xanh, góp phần thực hiện các cam kết của Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu - COP26.

“Các chuyên gia và tổ chức quốc tế quan tâm và hỗ trợ ngành thép Việt Nam nên cùng chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ, kỹ thuật, hỗ trợ tài chính, nguồn nhân lực và các giải pháp quản lý để xây dựng, phát triển và triển khai lộ trình trung hòa carbon”, ông Cường nhấn mạnh.

Tiêu dùng & Dư luận - 400 “ông lớn” ngành thép châu Á hội tụ ở Đà Nẵng (Hình 3).

Hội nghị quy tụ hơn 400 “ông lớn” trong ngành thép khu vực châu Á cùng các chuyên gia đầu ngành, các hiệp hội liên quan và đại diện chính phủ.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội nghị còn có khu triển lãm, bao gồm các hãng thép khu vực Đông Nam Á cũng như những hãng nổi tiếng của các quốc gia có nền công nghiệp sản xuất thép phát triển như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc…