48 xe gặp sự cố hư hỏng sau 6 ngày thông xe cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Admin

Theo đơn vị quản lý tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, sau thông xe đã có 48 xe gặp sự cố hư hỏng, trong đó 26 xe được cứu hộ để đảm bảo giao thông.

Chiều 2/5, thông tin từ Ban điều hành cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo cho biết, trong 6 ngày sau thông xe, từ ngày 26/4 đến 2/5, lượng xe qua cao tốc đạt 74.373 lượt.

Số xe gặp sự cố hư hỏng trên đường là 48 xe, trong đó 26 xe được cứu hộ đảm bảo giao thông khắc phục nhanh, có 18 xe được cứu hộ kéo ra ngoài tuyến. Có xảy ra một vụ xe va quệt nhẹ, không có thương vong về người, giao thông thông thoáng.

Đại diện Ban điều hành cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo cho biết, trạm dừng nghỉ tạm trên tuyến này trong dịp lễ 30/4 và 1/5 đã phục vụ hàng chục nghìn lượt người và phương tiện ra vào.

Các xe ra vào trạm dừng nghỉ an toàn, không có sự cố nào xảy ra. Trạm phục vụ nước suối miễn phí trong suốt thời gian trên.

Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo đi qua 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa, được thông xe đưa vào khai thác từ ngày 26/4. 

Dân sinh - 48 xe gặp sự cố hư hỏng sau 6 ngày thông xe cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Hầm Núi Vung cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. (Ảnh: V.Q).

Cũng trong chiều 2/5, Ban Quản lý dự án 85 (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, vẫn chưa tiến hành thu phí cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo.
 
Trước đó, chủ đầu tư tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, là liên danh nhà đầu tư bao gồm Tập đoàn Đèo Cả, Công ty Xây dựng Đèo Cả và Công ty Đầu tư xây dựng 194 dự kiến tổ chức thu phí từ ngày 2/5.
 
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa được Bộ Giao thông Vận tải thông qua. Ngoài việc chờ quyết định chính thức từ Bộ Giao thông Vận tải về mốc thời gian thu phí, mức thu phí cụ thể ở 4 trạm cũng chưa được các bên công bố.
 

Đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo là một trong 3 dự án thành phần được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư.

Dự án có tổng mức đầu tư 8.925 tỷ đồng, với chiều dài 78,5km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận. Liên danh nhà đầu tư là Tập đoàn Đèo Cả, Công ty Xây dựng Đèo Cả và Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng 194.

Trên tuyến có hầm Núi Vung dài 2,2km, quy mô 3 làn xe, bề rộng hầm 14m, giai đoạn 1 sử dụng ống hầm phải, lưu thông 2 chiều. Đây là hầm đường bộ lớn thứ 4 cả nước sau hầm Hải Vân, hầm Đèo Cả và hầm Cù Mông do Tập đoàn Đèo Cả thực hiện.