Công an Hà Nội thông tin ban đầu vụ cháy nhà trọ ở Cầu Giấy, 14 người tử vong

Admin

Một nhà trọ ở phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bốc cháy dữ dội trong đêm khiến nhiều người thương vong.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, hồi 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an Thành phố đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa khẩn trương đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến 01h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Công an Hà Nội thông tin ban đầu vụ cháy nhà trọ ở Cầu Giấy, 14 người tử vong- Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Báo tin tức

Theo thông tin trên báo Tin tức, tầng một của nhà trọ được sử dụng kinh doanh xe đạp điện và sửa chữa xe điện; các tầng trên cho thuê để ở.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã đưa tất cả thi thể các nạn nhân ra ngoài và phong toả ngôi nhà.

Công an Hà Nội thông tin ban đầu vụ cháy nhà trọ ở Cầu Giấy, 14 người tử vong- Ảnh 2.

Vụ cháy thảm khốc đã khiến 14 người tử vong. Ảnh: Đại đoàn kết

Về 3 nạn nhân bị thương, báo Tuổi trẻ cập nhật thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, hiện cả 3 người đã tạm thời qua cơn nguy kịch. "Trong đó, có một nạn nhân cao tuổi, tình trạng nặng hơn. Các nạn nhân sau cấp cứu đang được điều trị tích cực tại các khoa", lãnh đạo bệnh viện thông tin.

Sáng sớm nay, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng khắc phục hậu quả, xác minh, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cũng trực tiếp tới hiện trường vụ cháy, chỉ đạo lực lượng chức năng khắc phục hậu quả, tiến hành công tác cứu nạn cứu hộ.