Nạn nhân bàng hoàng kể giây phút đối diện ngọn lửa trong vụ cháy 14 người tử vong

"Sức nóng từ vụ cháy vô cùng khủng khiếp, quyết định chạy xuống dưới hay vào nhà tắm để thoát nạn chỉ diễn ra trong khoảng 3 giây"- nạn nhân thoát nạn kể lại

Nạn nhân bàng hoàng kể giây phút đối diện ngọn lửa trong vụ cháy 14 người tử vong- Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng nay 24-5, vụ cháy tại ngôi nhà ở số 1, ngách 43/98/31 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) khiến 14 người chết, nhiều người bị thương.

Những người bị thương được đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải để cấp cứu ngay sau đó.

Đại diện Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết khoảng 1 giờ 30 phút ngày 24-5, bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhân trong vụ cháy ở phường Trung Hòa.

Trong đó, một nạn nhân cao tuổi nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu. Sau khi được cấp cứu, đến sáng nay sức khỏe dần hồi phục. 2 nạn nhân còn lại đến nay sức khỏe đã dần ổn định.

Nạn nhân bàng hoàng kể giây phút đối diện ngọn lửa trong vụ cháy 14 người tử vong- Ảnh 2.

Hình ảnh nhìn trên cao khu vực ngôi nhà bị cháy khiến 14 người tử vong

Là một trong những nạn nhân may mắn sống sót sau vụ hỏa hoạn được đưa vào Bệnh viện Giao thông vận tải cấp cứu, đến sáng nay, sức khỏe của anh V.T. đã ổn định, có thể ăn uống.

Nằm trên giường bệnh, anh T. vẫn chưa hết sợ hãi sau sự việc xảy ra và vô cùng bất ngờ, đau xót khi con số tử vong lên đến 14 người.

Anh T. cho biết vợ chồng anh mới chuyển đến đây trọ được 3 tháng. Nhớ lại thời điểm xảy ra vụ cháy, anh T. kể khoảng 1 giờ 10 phút ngày 24-5, vợ chồng anh đang ngủ thì nghe thấy tiếng hô hoán "cháy" ở hành lang.

Ngay lập tức, anh T. bật dậy mở cửa để thoát thân, thấy ở hành lang lửa, khói từ tầng một đang bốc lên dữ dội. "Thấy lửa quá lớn tôi dắt vợ quay lại phòng, chui vào trong nhà vệ sinh dùng khăn ướt liên tục bịt vào mũi lấy không khí để thở. Sau khoảng 1 tiếng làm như vậy, vợ chồng tôi được lực lượng chức năng cứu thoát, đưa đến bệnh viện"- anh T. bàng hoàng kể lại.

Nạn nhân bàng hoàng kể giây phút đối diện ngọn lửa trong vụ cháy 14 người tử vong- Ảnh 3.

Khu vực cổng ngôi nhà xảy ra vụ cháy

Trong một tiếng đối diện với ngọn lửa, vợ chồng anh vô cùng hoảng sợ. Song anh T. vẫn cố giữ bình tĩnh, liên tục động viên vợ để vượt qua thời điểm khó khăn.

"Sức nóng từ vụ cháy vô cùng khủng khiếp, vợ tôi rất hoảng loạn nhưng tôi khuyên phải hết sức bình tĩnh, nếu chạy xuống dưới sẽ không thể sống được. Quyết định chạy xuống dưới hay vào nhà tắm để thoát nạn chỉ diễn ra trong khoảng 3 giây"- anh T. nói.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này đang được điều tra, làm rõ.

Link nội dung: https://kinhdoanh360.vn/nan-nhan-bang-hoang-ke-giay-phut-doi-dien-ngon-lua-trong-vu-chay-14-nguoi-tu-vong-a12367.html