Vụ sát hại cô gái 21 tuổi, giấu xác trong vali: Cảnh sát tìm thấy gì khi khám xét người nghi phạm?

Các đối tượng khai sát hại nạn nhân để cướp tài sản, sau đó phi tang thi thể tại một khu đất trống ở Núi Nhỏ, TP Vũng Tàu.

Chiều 23/5, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông tin chính thức về vụ bắt giữ 2 đối tượng có liên quan trong vụ án giết người, phi tang xác xảy ra vào ngày 19/5 trên địa bàn TP Vũng Tàu, chỉ sau 12 giờ kể từ khi tiếp nhận thông tin.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Võ Thành Long (20 tuổi, trú tại xã Tam Phước, huyện Long Điền) và Vũ Thành Huy (25 tuổi, trú tại xã Hoà Long, TP Bà Rịa).

Trước đó, khoảng 15h ngày 22/5, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh nhận được yêu cầu phối hợp của Công an huyện Cần Giờ (TP HCM) xác minh một trường hợp bị mất tích. Trước đó, gia đình nạn nhân trình báo con gái bị mất tích nhiều ngày, đã tìm kiếm nhưng không có thông tin.

Qua công tác xác minh, cơ quan công an nghi vấn nạn nhân đã bị giết hại ở một khách sạn tại phường 2 (TP Vũng Tàu). Sau đó, nghi phạm được xác định là Võ Thành Long và một đối tượng không rõ lai lịch sống lang thang.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 3 giờ sáng ngày 23/5, cảnh sát đã bắt giữ Võ Thành Long tại quận Bình Tân (TP HCM).

Vụ sát hại cô gái 21 tuổi, giấu xác trong vali: Cảnh sát tìm thấy gì khi khám xét người nghi phạm?- Ảnh 1.

Vụ sát hại cô gái 21 tuổi, giấu xác trong vali: Cảnh sát tìm thấy gì khi khám xét người nghi phạm?- Ảnh 2.

2 đối tượng Võ Thành Long (bên phải) và Vũ Thành Huy tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, Long khai thông qua mạng xã hội Facebook đã quen biết với chị T. (21 tuổi, trú tại huyện Cần Giờ, TP HCM).

Vào ngày 18/5, Long cùng với bạn tên là Vũ Thành Huy thuê 1 chiếc xe taxi để đón chị T. đi chơi tại TP Vũng Tàu.

Đến khoảng gần 0h ngày 19/5, Long và chị T. về đến khách sạn trước để nghỉ ngơi. Tại đây, khi phát hiện chị T. có mang theo nhiều tài sản, trang sức có giá trị nên nghi phạm này nảy sinh ý định sát hại để chiếm đoạt tài sản. Sau đó Long dùng tay bóp cổ chị T. đến chết.

Khi biết nạn nhân đã tử vong, Long nhắn tin báo cho Huy biết sự việc để bàn cách phi tang xác.

Vụ sát hại cô gái 21 tuổi, giấu xác trong vali: Cảnh sát tìm thấy gì khi khám xét người nghi phạm?- Ảnh 3.

Vụ sát hại cô gái 21 tuổi, giấu xác trong vali: Cảnh sát tìm thấy gì khi khám xét người nghi phạm?- Ảnh 4.

Chiếc vali mà 2 đối tượng bỏ xác nạn nhân để phi tang. Ảnh: Công an cung cấp

Để thực hiện ý định, đến khoảng 10h30' ngày 19/5, Long đi mua vali rồi cùng Huy bỏ thi thể chị T. vào trong để mang đi phi tang. Long và Huy thống nhất với nhau là vứt vali có chứa thi thể nạn nhân tại một khu đất trống ở Núi Nhỏ, TP Vũng Tàu.

Sau khi vụ việc xảy ra, các đối tượng đã mang số tài sản chiếm đoạt được của nạn nhân đi bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Đến khi vụ việc bị phát hiện, nạn nhân được xác định tử vong khoảng 4-5 ngày trước, thi thể đang phân hủy.

Khám xét trên người của đối tượng Huy, cơ quan công an thu giữ 1 điện thoại di động Iphone 12 promax của nạn nhân.


Link nội dung: https://kinhdoanh360.vn/vu-sat-hai-co-gai-21-tuoi-giau-xac-trong-vali-canh-sat-tim-thay-gi-khi-kham-xet-nguoi-nghi-pham-a12358.html